Mẹo vặt giúp bạn thái thịt nhanh
Một món ăn ngon và bổ dưỡng thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải làm chúng đẹp mắt và trình bày chúng một cách hấp dẫn thì món ăn mới thật sự hấp dẫn trọn vẹn. Đặc biệt là trong cách thái thịt, việc này rất quan trọng nó quyết định món ăn có hấp dẫn người ăn qua cách nhìn của họ vào món ăn đó.
1. Cách thái thịt lợn
Thái thịt lợn là công việc quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng để có được miếng thịt mỏng, đều và đẹp thì bạn nên làm thế nào. Khi cắt thịt lợn bạn nên đặt dao thẳng đứng với miếng thịt và thái một cách thật dứt khoát, không nên thái theo thớ dọc mà nên thái thịt theo thớ ngang.
Đối với thịt ba rọi, bạn nên đặt phần nạc hướng vào trong người, phần mỡ và da hướng lên trên và thái mạnh. sao cho phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc là được.
Không nên thái thịt quá mỏng trước khi chế biến vì sẽ làm cho món ăn không còn hấp dẫn nữa, ngoại trừ món thịt luộc.
Lưu ý: Dao thái thịt phải thật sắc thì khi thái mới nhanh và mỏng đẹp.
2. Cách thái thịt bò
Cũng giống như thịt lợn, bạn nên thái theo những đường cơ. Khi thấy những đường cơ song song với nhau, bạn nên để ngang lại rồi thái. Làm như vậy thì miếng thịt bò mới mềm, ngon và đẹp mắt khi chế biến.
Nếu thái thịt bò tươi, chưa để ngăn đông tủ lạnh thì khi thái thịt, bạn phải đặt dao thái thịt sao cho lưỡi dao nghiêng ra phía ngoài , không thái thẳng đứng hay hướng vào trong . Vì làm thế miếng thịt sẽ dày lên sau khi cắt.
Lưu ý: đối với thịt bò nên thái miếng hình chữ nhật với chiều dài khoảng 3 đốt ngón tay, để thịt khi chín sẽ đẹp mắt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét