Bài đăng phổ biến

Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2020

BÁNH MÍT CHIÊN GIÒN

BÁNH MÍT CHIÊN GIÒN

Mít là nguyên liệu thơm ngon và chế biến được nhiều món ăn hay món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Ẩm thực miền Tây sẽ giới thiệu các bạn món bánh mít chiên giòn ngon quên lối mòn ngay tại nhà nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào!


1. Nguyên liệu

  • - 500gr mít lột sẵn
  • - 100gr Bột chiên giòn
  • - 100gr Bột mì đa dụng
  • - 1 quả trứng gà
  • - 3 muống nước cốt dừa hay sữa đặc
  • 1 muỗng đường
  • - 1/2 muỗng bột nghệ (không bắt buộc)
  • - 1/2 muỗng muối ăn

nguyên liệu làm mít chiên

2. Cách làm mít chiên giòn

*** Sơ chế mít

Mít mua về bạn bỏ hết phần vỏ và hạt bên trong, có thể giữ lại những sơ mít to và chín vàng.

Cắt múi mít làm 2- 3 miếng để dễ chiên và làm cho mít không bị vụng, không nên cắt ra quá nhỏ nhé.

cắt đôi múi mít làm mít chiên

*** Trộn bột

Cho hết phần bột mì và bột chiên giòn vào 1 cái tô lớn. Cho thêm 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối rồi trộn đều.

Tiếp theo là cho 3 muỗng canh nước cốt dừa và đập vào 1 quả trứng gà. Trộn đều hỗ hợp cho bột sánh.

Cho vào khoảng 100ml nước lọc rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sệt rồi để yên cho bột nghỉ khoảng 10 - 15 phút. Lưu ý bạn nên cho nước vào từ từ để tránh làm lỏng bột.

trộn bột thành hỗn hợp sệt

*** Chiên mít

Bắc nồi lên bếp và cho lượng dầu ăn khoảng từ 1/3 - 2/3 nồi rồi đun sôi, lượng dầu sao cho đủ ngập miếng mít là được. Nhúng từng miếng mít đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bột, tùy theo khẩu vị bạn có thích ăn giòn hay không mà nhúng lượng bột cho phù hợp nhé.Cho lần lượt từng miếng mít đã nhúng qua bột vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều là món ăn hoàn thành.

chiên mít vàng đều

Mít chiên giòn theo công thức này sẽ cho chúng ta một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bên ngoài phủ bột chiên vàng giòn, bên trong thì ngọt thơm hấp dẫn.Món này ăn không hay là chấm tương ớt là ngon tuyệt. Hãy cùng mình vào bếp làm món ngon cho gia đình mình nha.

mít chiên giòn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét