CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN NHA ĐAM
Nấu chè hạt sen nha đam có khó không? Không hề khó chút nào đâu nhé! Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm cùng 30 phút vào bếp, việc nấu chè tưởng như khó khăn này lại trở nên đơn giản hơn. Hãy cùng mình bắt tay vào làm với công thức dễ ghi nhớ và làm nhanh dưới đây.
Nha đam là một nguyên liệu hay được dùng để chế biến rất nhiều món ngon và làm đẹp cho cơ thể. Chè hạt sen nha đam là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nguyên liệu không những bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn, tốt cho cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt với những ai bị nóng trong người, hay mất ngủ hoặc cơ thể mệt mỏi, có thể bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn của mình.
Cách làm:
Khi nấu chè,bạn nên ý 2 điều để sản phẩm được như mong muốn: Sơ chế nha đam sạch và hầm sen sao cho mềm. Đạt được hai điều này, món chè gần như là thành công rồi đấy.
*** Sơ chế.
- Nha đam tươi mua về bỏ vỏ và chỉ giữ lại phần thịt trong. Phần này sẽ khá nhớt và rất đắng. Vì thế cắt đến đâu, bạn ngâm muối đến đó. Rửa thật sạch nha đam với muối trắng cho đến khi cầm lên không còn trơn là được. Sau đó, bạn cắt nha đam nhỏ hạt lựu.
- Hạt sen dùng tăm nhọn xuyên nhẹ qua lỗ ở giữa hạt sen sẽ thấy phần tim này trồi ra để lấy nhụy sen (tim sen). Tim sen là giống như mầm cây, màu xanh nằm ở giữa hạt có vị đắng khi ăn.
Rửa hạt sen qua nước muối và nấu mềm. Bạn nên để lửa vừa, nước sôi sẽ vặn lửa nhỏ cho đến khi hạt mềm.
*** Nấu chè
Bạn đổ nha đam vào nồi cùng hạt sen đang hầm khi hạt sen mềm khoảng 70%. Đảo qua vài lần, bạn cho thêm đường phèn vào, khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Nếu không có đường phèn, bạn hoàn toàn có thể dùng đường kính. Tuy nhiên, vì chè cần dùng nhiều đường nên đường phèn sẽ giảm độ gắt khi ăn, mang lại cảm giác dễ chịu và ăn không bị quá ngấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét