Chân gà sốt thái
Chân gà sốt thái là món ăn vặt và là món nhậu rất được nhiều người ưa thích. Bởi vị chua chua, ngọt ngọt, cay thơm của nước sốt hòa quyện vào phần chân gà ngon tuyệt khó cưỡng lại được. Hãy cùng tôi làm ngay món ăn hấp dẫn và đơn giản này ngay bây giờ nha các bạn!!!
1.
Nguyên liệu:
-
500gr chân gà
-
6 cây sả
-
1 củ tỏ và 10 quả ớt
-
10 quả tắc
-
1 quả xoài hay cóc
-
Lá chanh non
-
1 muỗng canh ớt Hàn Quốc
-
Các gia vị
Lưu ý: phần nên dùng me đậm đặc
2.
Cách chế biến:
·
Sơ chế chân gà:
-
Chân gà rửa sạch ngâm với nước muối, rượu, gừng rồi rửa lại
thật sach.
-
Cắt bỏ phần móng và cắt đôi chân gà.
-
Cho chân gà vào nồi nước cùng 1 ít lá chanh, 3 cây sả đập
dập cắt khúc, ít muối và gừng đập dập. Luộc chân gà khoảng 5-7 phút
cho chín chân gà.
-
Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá và ngâm để chân gà giòn
ngon hơn.
-
Để chân gà ráo nước và cho vào hộp đậy nắp kín cho vào ngăn
đá tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và giòn thêm.
- Xoài hay cóc rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Tắc cắt đôi quả và bỏ hạt cho không bị đắng.
·
Nấu nước sốt thái:
-
Cho 1 lượng dầu vào chảo phi thơm phần tỏi băm nhuyễn
-
Cho nước me đậm đặc hay giấm gạo, 2 muống nước mắm, 1 muỗng
đường, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng ớt Hàn Quốc, 1 ít ớt tùy khẩu vị, nửa
chén sả băm, 1 ít nước lọc. Đảo đều nước sốt cho sền sệt lại.
- Đun sôi nước sốt nêm nếm vừa ăn và tắt bếp để nguội.
· · Ngâm chân gà:
-
Lấy chân gà từ tủ lạnh ra cho xoài, tắc, lá chanh, sả thái
mỏng vào trộn đều.
-
Cho hết phần nước sốt đã nguội vào và trộn đều cho thấm
gia vị.
Lưu ý: Chân gà ngâm sốt thái nên để vào keo cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 4-6 tiếng để ngấm gia vị thưởng thức sẽ ngon hơn.
Món chân gà sốt thái đã hoàn thành là
món ngon với độ giòn dai của chân gà rất thích hợp cho việc làm mồi nhậu cho các ông chồng. Hãy trổ tài cho gia mình thưởng thức món
này nha các bạn. Chúc các bạn thành công!!!
Kim Xuân (x.h)
·
0 nhận xét:
Đăng nhận xét