Bài đăng phổ biến

Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 8 tháng 7, 2021

RẮN HẦM ĐU ĐỦ NGON HẾT SẢY

 RẮN HẦM ĐU ĐỦ NGON HẾT SẢY


Rắn là mooth trong những đặc sản của miền tây sông nước. Nếu các bạn một lần đến với các tỉnh miền Tây thì các bạn phải thử ngay các món đặc sản miền Tây, đừng nên bỏ lỡ các món ăn ngon này nha. Rắn hầm đu đủ là món thơm ngon và bổ dưỡng. Rắn hầm nên mềm cùng với đu đủ vừa chin huồm thôi không nên chín quá nấu sẽ nhanh mềm rã ra không ngon.



1. Nguyên liệu:

- Rắn hổ hành (hay các loại rắn khác đều được)
- 1 trái đu đủ
- Hành lá
- Các gia vị

2. Cách chế biến:

*** Sơ chế rắn

Rắn còn sống ta cho nước sôi vào để làm cho chúng chết. Sau đó, dùng đủa đảo qua lại cho rắn tróc lớp da bên ngoài đi (lưu ý không để ngâm trong nước sôi lâu quá rắn sẽ bị sát khó làm sach). Dùng chày đâm tiêu dần phần sống lưng của rắn cho mềm và chặt từng miếng khoảng 2-3cm vừa ăn, vì hầm nên chúng ta không nên chặt nhỏ quá rắn nhừ nát không ngon. Có nhiều người sẽ ướp rắn sẵn r mới nấu nhưng tôi thì không cần ướp trước.

*** Cách chế biến:

Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi và sả. Sau đó, ta cho rắn vào xào cho rắn săn lại.
Cho gia vị vào rắn: cho vào 2 muỗng đường, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt và 1 ít màu để cho phần thịt rắn không quá trắng ăn sẽ không bắt mắt. Ta xào cho rắn săn lại và cho nước vào vừa đủ dùng.
Đợi cho rắn mềm thì ta cho đu đủ vào nấu đến khi đu đủ chín vừa thì ta tắt bếp và cho hành lá vào, rắc thêm 1 ít tiêu xay vào nữa là đã hoàn thành.

Các bước nấu rắn hổ hành hầm đu đủ

Rắn thì thịt ngọt ngon, béo ngậy hoà với mùi hương ngào ngạt của sả, của đu đủ vườn nhà tạo thành một món ăn độc đáo. Nó trở thành món “khoái khẩu” của “dân nhậu” nơi miền Tây sông nước này. Những buổi chiều mùa lũ, ngồi dưới tán cây rồi nhâm nhi ly rượu đế miệt vườn.Hãy cùng tôi vào bếp để thưởng thức 1 món ăn ngon tuyệt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét